1.Không vệ sinh máy

ve-sinh-laptop-1

Bụi bẩn khiến bàn phím bị kẹt, hệ thống tản nhiệt giảm công suất. Nên mọi người chú ý lau chùi laptop ít nhất 1 tuần/1 lần.

2.Không sử bao ni lông, túi chống sốc

chốngc

Trong quá trình di chuyển laptop có thể bị va đập, rung lắc gây hư hỏng phần cứng trong máy. Để đảm bảo các bạn nên sử dụng túi chống sốc cho máy.

3.Mang đồ ăn,nước uống lên bàn

thưcan

Khi ăn uống trước mắt tính vụn thức ăn của thể vào vào máy tính gây bẩn, tắc. Nguy hiểm hơn là lúc vô ý làm đổ nước vào máy. Tốt nhất là không ăn uống trước máy tính để đảm  bảo an toàn.

4.Che phần tản nhiệt

Dù vô ý không tốt nhất không nên để phần tản nhiệt bị che làm máy nóng. Ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng. Tốt nhất nên sử dụng đế tản nhiệt.

5.Đặt máy tính lên đùi, đệm

tannhiet

Làm máy nhanh nóng, hỏng máy. Bên cạnh đó việc để máy lên đùi còn ảnh hưởng sức khỏe bản thân. Nên mua bàn ke laptop hoặc đặ nên chỗ thoáng chắc chắn.

6.Dùng laptop trên ô tô , tàu

Khi sử dụng các phương tiện trên việc rung lắc là không tránh khỏi. Trong quá trình di chuyển bạn sử dụng máy tính, có thể bị va đập, rơi vỡ.

7.Tháo pin ra khỏi máy

thaopin

Một số bạn nghĩ rằng việc tháo pin ra khỏi máy để tránh việc chai pin. Thực sự không phải vậy, tháo pin ra cũng có thể làm pin hỏng. Chưa kể đa số laptop hiện nay có chế độ đến 99% pin thì xả trực tiếp.

8.Xài cạn pin

Dùng pin laptop đến cạn rồi sạc vào sẽ làm cho tuổi thọ của pin nhanh giảm hơn. Khi máy báo còn 10%-20% thì bạn nên cắm sạc vào.

9.Không cài phần mềm diệt vi-rút

Đôi khi cắm USB không quét vi rút hoặc truy cập vào các trang web đen thì máy của bạn có thể bị hóng. Dữ liệu của bạn có thể bị ăn cắp, hoặc đánh mất, nguy hiểm hơn làm hỏng ổ cứng.

dietvirut

10.Không dọn ổ cứng

Một số bạn kêu rằng máy của mình chậy chậm như rùa mặc dù sử dụng hệ điều hành khủng. Nguyên nhân có thể do các file rác, cũng như cài các ứng dụng không cần thiết vào ổ C. Sử dụng hiệu quả ổ cứng đảm bảo dọn dẹp thường xuyên, chỉ để ứng dụng cần thiết.

donrac

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp chiếc laptop của bạn luôn hoạt động tốt!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo