Nạn nhân là Gareth Clear, 36 tuổi, sống tại bang New South Wales, Úc và là một tay đua xe đạp nghiệp dư tại Sysney (Australia). Vụ việc xảy ra vào ngày 31-7, khi Clear đang đạp xe dạo quanh đập Manly (Úc) thì lỡ nhịp đạp, anh đã mất thăng bằng, dẫn tới bị ngã xe và trầy xước vài chỗ. Tuy nhiên vấn đề này không đáng bận tâm cho đến khi túi quần sau của anh nóng lên. Một lát sau, anh cảm thấy khói phát ra từ chiếc iPhone 6 trước khi nó phát nổ chỉ trong vài giây.

w4

Hậu quả anh bị bỏng nặng ở đùi cấp độ 3.

w5

Gareth Clear bị bỏng nặng sau khi chiếc iPhone 6 phát nổ

“Chiếc điện thoại cũng bị đập xuống đất, nó không hoàn toàn tự nhiên bốc cháy. Có thể viên pin lithium của máy đã bị lủng gây cháy. Tôi có thể thấy chiếc điện thoại bị cong và lithium lồi ra ngoài” – anh Clear cho biết.

Clear bị bỏng rất nặng, anh đã phải chuyển đến bệnh viện Royal North Shore để ghép da lại, và phải dành ra 6 ngày để điều trị trong bệnh viện. Hiện tại, anh đang tạm thời ở nhà một người bạn và sẽ mất khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn

Clear nói rằng anh đã sử dụng điện thoại di động cách đây 18 năm và chưa thấy trường hợp nào tương tự xảy ra trước đây. Thời tiết ngày hôm đó khá mát mẻ với nhiệt độ môi trường chỉ khoảng 20 độ.

w6

Đây không phải là lần đầu tiên về việc smartphone phát nổ sau va chạm. Loại pin lithium-ion trên iPhone hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị điện tử như đèn cảm ứng, pin dự phòng. Đặc biệt pin lithium-ion khá nhạy cảm với các tác động bên ngoài, quá nhiệt…

Nghiên cứu cho thấy, cứ khoảng 10 triệu viên pin lithium-ion thì sẽ có một viên gặp sự cố. Tỉ lệ này có vẻ khá thấp và ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, với hơn 1,4 tỉ smartphone được bán ra mỗi năm, người dùng cũng nên thận trọng để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Apple cho biết họ sẽ tiến hành điều tra vụ việc

Theo: techz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo