1. Website là gì?
Website là kênh thông tin để quảng bá, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng đến với người tiêu dùng khắp mọi nơi.

Có rất nhiều loại website như: Website giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm, website thương mại điện tử, website tin tức, rao vặt, kênh thông tin giải trí…Tùy vào nhu cầu mà bạn cần chọn loại website phù hợp.

2.Tại sao cần xây dựng website?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, truyền thông nói chung và Internet nói riêng, hiện nay website giữ một vai trò  quan trọng thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, nó đem lại những lợi ích đáng kể mà không doanh nghiệp có thể phủ nhận.

Dưới đây là một số lý do doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận thấy để có thể bắt đầu xây dựng website:
– Thiết lập sự hiện diện mới trên internet, tạo cơ hội tiếp xúc với khách hàng ở mọi nơi và tại mọi thời điểm.

– Giới thiệu các sản phẩm dịch vụ một cách sinh động và mang tính tương tác cao.

– Tạo cơ hội để bán sản phẩm hàng hóa một cách chuyên nghiệp với chi phí thấp

– Cơ hội tiếp cận, phục vụ khách hàng tốt hơn, đạt được sự hài lòng lớn hơn từ khách hàng.

– Tạo một hình ảnh chuyên nghiệp trước công chúng, công cụ hiệu quả để thực hiện các chiến dịch PR và marketing.

– Đơn giản hơn: Không có website là một nguyên nhân gây ra thất bại của doanh nghiệp.

tu-van-thiet-ke-website

3. Tùy mục đích sử dụng, xu hướng phát triển công nghệ để có thể chọn thiết kế website sao cho hợp lý và phù hợp.

– Chuẩn SEO

+ Tối ưu cho tất cả các thiết bị: Máy tính để bàn, máy tính bảng, smart phone

+ Trang web load nhanh, dễ điều hướng

+ Thân thiện với người sử dụng

– Chuẩn Marketing
Bố cục hợp lý, thu hút, dễ thuyết phục khách hàng ngay trên website

– Giao diện bắt mắt, dễ nhìn
Thiết kế website với tông màu phù hợp, thuận mắt

– Đơn giản, dễ dùng

Không phải ai cũng giỏi và sử dụng thành thạo công nghệ, vì vậy thiết kế website đơn giản giúp mọi người đều có thể dùng được và nhanh chóng thích nghi với giao diện trang web đó.

– Mục đích sử dụng
Bạn cần thiết kế website tin tức hay website bán hàng, website thương mại điện tử…
Bố cục giao diện mỗi website đó là khác nhau, bạn không thể làm website tin tức với giao diện web bán hàng được.

– Ngôn ngữ lập trình
+ Bạn cần bảo mật cao: ASP
+ Bạn cần tối ưu chuẩn, phổ biến, dễ dùng: PHP

4. Một website gồm có những gì?
– Tên miền:  tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.
– Hosting: Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… ,bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Ví dụ: Bình thường bạn có 1 file trong máy tính, trong Localhost của bạn, giờ bạn muốn cho người khác xem thì bạn cần tải file đó lên mạng, nơi để lưu trữ file đó gọi là hosting.
– Source Website

5. Ngoài ra  bạn cần phải làm marketing cho website 
Marketing cho website là điều cần thiết đối với mỗi website, chúng ta cần chăm sóc nội dung và tránh bỏ hoang website sau khi đã thành lập. Tùy vào mô hình hoạt động của website mà có nhiều cách Marketing khác nhau.
Webplaza tiếp nhận quảng bá website của bạn tới nhiều kênh như: Google, Youtube, Facebook, Ứng dụng, trên các trang tin tức có lượng truy cập lớn. Hãy tận dụng tất cả phương pháp, điều kiện có thể để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trên website đến với mọi người một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất