Công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển, ngôn ngữ lập trình cũng ngày càng nhiều.

Bạn muốn thiết kế web mà chưa biết sử dụng ngôn ngữ lập trình nào?

Ngôn ngữ lập trình Thiết Kế Web
Ngôn ngữ lập trình Thiết Kế Web

Tham khảo các ngôn ngữ lập trình dưới đây nhé :

 •  1. Ngôn ngữ lập trình JAVA. Là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay

Là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được phát triển vào cuối nằm 1990 bởi James Gosling và các đồng nghiệp của ông tại Sun Microsystems(hiện tại bị mua lại bởi Oracle).

Sở dĩ ngôn ngữ này phỗ biến vì có  một mô hình hướng đối tượng cơ bản và riêng biệt

Ngôn ngữ sử dụng rộng rãi , chủ yếu là các ứng dụng trên internet , Thiết kế web 

Java dùng để thiết kế các ứng dụng trên mobile, thiết kế app

 

 • 2. Ngôn ngữ lập trình C

C là một ngôn ngữ lập trình mục đích chung (general purpose programming language) được xây dựng bởi Dennis Ritchie.Ngôn ngữ làm việc  tốt với hệ điều hành linux

C  là nguồn gốc phát triểu của ngôn ngữ lập trình Java.

Ngôn ngữ rất hiệu quả và được ưa chuộng nhất để viết các phần mềm hệ thống,cũng được dùng để viết ứng dụng ,Thiết kế web.

 • 3. Ngôn ngữ lập trình C#

Cũng giống như ngôn ngữ lập trình C. Nhưng được phát triển bởi Microsoft, C# phát triển từ C và C ++ và là 1 phần sáng kiến của microsoft  dựa trên .NET.

C# được xây dựng trên mục đích tạo ra 1 ngôn ngữ lập trình hiện đại, đơn giản, mục đích và hướng đối tượng.

C# được các lập trình viên dùng để xây dựng phần mềm, ứng dụng trên hệ điều hành window, nền tảng .NET framework, Thiết Kế Web.

 •  4. Ngôn ngữ lập trình C ++

Là một loại ngôn ngữ lập trình. Đây là một dạng ngôn ngữ đa mẫu hình tự do có kiểu tĩnh và hỗ trợ lập trình thủ tục, dữ liệu trừu trượng, lập trình hướng đối tượng, và lập trình đa hình.

Nó là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến, với các lĩnh vực ứng dụng bao gồm các hệ thống phần mềm, phần mềm ứng dụng, máy chủ và các ứng dụng của khách hàng, và các phần mềm giải trí như game video. Ngôn ngữ C++ cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến nhiều ngôn ngữ lập trình thiết kế web phổ biến khác như C# và Java .

 • 5.  Ngôn ngữ lập trình Objective-C

Ngôn ngữ lập trình mục đích chung và hướng đối tượng(general-purpose, object-oriented programming language) này được tạo ra đầu tiên bởi Brad Cox và Tom Love ở công ty StepStone của họ trong những năm 1980.

Ngôn ngữ này được sử dụng nhiều nhất trên Apple iOS và Mac OS X. Objective-C là ngôn ngữ chính được sử dụng cho Apple’s Cocoa API rất tốt.

 •  6 Ngôn ngữ lập trình PHP

Ngôn ngữ này đặc biệt phù hợp để phát triển Web vì nó dễ dàng nhúng vào các trang HTML. PHP là ngôn ngữ Open-source, server-side, cross-platform, interpretive HTML scripting language.

PHP scripting tốc độ cao với bộ nhớ đệm, tăng cường với mã biên dịch plug-in.

PHP là ngôn ngữ mà tương lai đang hướng tới với sự bùng nổ của sự phổ biến của website.

 • 7. Ngôn ngữ lập trình (Visual) Basic

Là một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện (event-driven) và môi trường phát triển tích hợp (IDE) kết bó được phát triển đầu tiên bởi Alan Cooper dưới tên Dự án Ruby (Project Ruby). Sau đó được microsoft cải tiến.

Được thiết kế bởi microsoft nên dễ dàng tìm hiểu và sử dung.

 •  8. Ngôn ngữ lập trình Python

Đây là một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện được sử dụng rộng rãi bởi Google vì tính đơn giản của nó. Python được quản lý bởi Python Software Foundation .

Python là ngôn ngữ lập trình cấp cao có triết lý thiết kế nhấn mạnh đến khả năng đọc mã. Python tuyên bố luôn kết hợp ” sức mạnh đáng kể với cú pháp rất rõ ràng “. Python có thư viện chuẩn rất lớn, liên tục phát triển và toàn diện .

 • 9. Ngôn ngữ lập trình JavaScript

JavaScript là scripting langguage hướng đối tượng mà Giống Java, JavaScript có cú pháp tương tự C, nhưng nó gần với Self hơn Java.

chạy trong trình duyệt web trên client với một tập đơn giản các câu lệnh, mã lệnh dễ hơn và không cần phải biên dịch.

JavaScript khá đơn giản để tìm hiểu và là ngôn ngữ lập trình sử dụng rộng rãi, Nó được sử dụng trong hàng triệu trang web để xác thực các hình thức , phát hiện các trình duyệt và cải thiện thiết kế, và nó dễ dàng hơn để chạy các chức năng khi nó được nhúng vào HTML.

 • 10. Ngôn ngữ lập trình SQL

SQL (Structured Query Language – ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc) là một loại ngôn ngữ máy tính phổ biến để tạo, sửa, và lấy dữ liệu từ một hệ thông có liên quan đến quản trị cơ sở dữ liệu . Ngôn ngữ này phát triển vượt xa so với mục đích ban đầu là để phục vụ cho các hệ thống có liên quan đến việc quản trị cơ sở dữ liệu.

SQL được sử dụng để nhanh chóng tạo ra các trang Web động (Dynamic Web Page). Trang Web động thường có nội dung được lấy ra từ database. SQL có thể được sử dụng như một chất keo kết dính giữa CSDL và trang Web.

 •  11.Ngôn ngữ lập trình Perl

Perl (viết tắt của Practical Extraction and Report Language – is high-level, general-purpose, interpreted, dynamic programming languages) được Larry Wall xây dựng từ năm 1987, với mục đích chính là tạo ra một ngôn ngữ lập trình có khả năng chắt lọc một lượng lớn dữ liệu và cho phép xử lí dữ liệu nhằm thu được kết quả cần tìm.

 •  12. Ngôn ngữ lập trình Ruby

Ruby là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, có khả năng ánh xạ. Cú pháp bị ảnh hưởng từ Ada và Perl với các đặc tính hướng đối tượng của Smalltalk

Ruby cung cấp nhiều mẫu hình lập trình, bao gồm lập trình hàm, hướng đối tượng, mệnh lệnh, phản xạ. Nó sử dụng hệ thống kiểu biến động và tự động quản lý bộ nhớ.

 •  13. Ngôn ngữ lập trình ActionScript

ActionScript là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (object-oriented programming language) với các đối tượng như class, interface và packages được dùng cho các văn lệnh kịch bản (script) cho các phim dùng Adobe Flash. Việc sử dụng ActionScript sẽ dễ dàng hơn nếu biết JavaScript. ActionScript ban đầu được phát triển bởi Macromedia Inc (bây giờ được sử hữu bởi Adobe Systems).

 •  14. Ngôn ngữ lập trình Lisp

Lisp là ngôn ngữ lập trình có cấu trúc dữ liệu nền tảng là các danh sách liên kết (linked list). Lisp được biết đến như một trong những ngôn ngữ lập trình hàm tiêu biểu, mặc dù đôi khi vẫn có các chương trình Lisp được viết theo hướng thủ tục. Về hình thức, cú pháp lệnh của Lisp rất đặc biệt với những cặp ngoặc đơn và viết theo kí pháp tiền tố.

 

 •  15. Ngôn ngữ lập trình Pascal

Pascal là một ngôn ngữ lập trình cho máy tính thuộc dạng mệnh lệnh, được Niklaus Wirth phát triển vào năm 1970 là ngôn ngữ đặc biệt thích hợp cho kiểu lập trình có cấu trúc.

Ban đầu, Pascal là một ngôn ngữ được hướng để dùng trong giảng dạy về lập trình có cấu trúc, và nhiều thế hệ sinh viên đã vào nghề thông qua việc học Pascal như ngôn ngữ vỡ lòng trong các chương trình học đại cương. Nhiều biến thể của Pascal ngày nay vẫn còn được sử dụng khá phổ biến, cả trong giảng dạy lẫn trong công nghiệp phát triển phần mềm.

Nguồn:copy

→ Hi vọng 15 ngôn ngữ lập trình trên sẽ giúp bạn chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình thiết kế web tốt nhất cho bạn.

để cho ra đời những Thiết kế web tối ưu SEO nhất.
Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo